Thứ Tư, 27 tháng 1, 2021

3 LÝ DO CHÍNH ĐỂ MUA BẤT ĐỘNG SẢN DỊP CẬN TẾT

Cận Tết là thời điểm vàng để mua BĐS đầu tư. Nhiều nhà đầu tư vẫn đang lùng sục tìm ra những nguồn BĐS giá tốt. Nếu mua được BĐS rẻ hơn 20% thì qua Tết âm lịch có thể chốt lời được 25%, đó là khoản lời rất quan trọng đối với việc đầu tư ngắn hạn.


Có 3 lí do để mua BĐS vào dịp cận Tết:

- Thứ nhất, giá cả hấp dẫn. Thực tế, nhiều BĐS được chủ bán ra vào dịp Tết nhằm mục đích gom tiền làm một việc khác cần thiết hơn. Càng cận Tết họ càng muốn bán BĐS khi có nhiều trả giá, vì nếu từ chối thì khả năng ôm thêm ít nhất 1 tháng nữa qua Tết cũng chưa chắc bán được. Hơn nữa, họ lại đang cần tiền gấp để nhập hàng Tết hoặc cần tiền sài Tết cho thư thả. Do vậy, nhiều chủ BĐS chấp nhận hạ giá bán để giao dịch nhanh chóng.

- Thứ hai, có nhiều sự lựa chọn. Theo ông Đoàn Thiên Việt, khi mua BĐS, nhà đầu tư thường thích BĐS nào đó, có hành động trả giá rẻ nhưng sợ người khác mua mất với giá cao hơn hoặc mua nhanh hơn. Tâm lý sợ không bán được ở người bán thì ngược lại tâm lý ợ không mua được ở người mua. Đặc biệt, NĐT thường có tâm lý là giá đã hợp lý rồi nhưng vẫn muốn mua rẻ hơn một chút.

Có một kịch bản đang diễn ra những ngày cận Tết là không nhiều người mua mà lại có rất nhiều người bán. Thậm chí có những BĐS bán tháo, hạ giá. Đây là "thời điểm vàng" để người mua có nhiều sự lựa chọn, thời gian lựa chọn và có quyền làm giá hơn.

"Tôi không sợ mất cơ hội mua BĐS giá hời bởi vì tôi đang có nhiều sự lụa chọn tương tự trong khi tiền có giới hạn. Và khi gặp đúng người bán cũng đang gấp thì tôi tha hồ mua được giá tốt hơn hẳn. Năm 2019, tôi từng mua 1 BĐS hơn 20% so với giá rẻ của khu đó", ông Việt cho biết.

- Thứ ba, thời gian công chứng dài. Thông thường, thời gian này sẽ từ 7-10 ngày là xong thủ tục.

Một kịch bản trước mắt cho thấy khi bạn mua BĐS những ngày cận Tết, chắc chắn phải ra Tết mới công chứng. Một số chủ BĐS cần tiền nhiều phải giảm giá thêm để được công chứng ngay; Một số chủ khác thì chỉ cần chốt giá và nhận cọc để thu được khoản tiền để xoay sở giải quyết công việc. Vì thế, chỉ cần đặt cọc là NĐT đã xem như có được BĐS đó, tất nhiên thủ tục cọc phải chắc chắn cũng như số tiền cọc đảm bảo cho việc tiếp tục giao dịch.

Điều này đúng với quy tắc món hời không chỉ có giá rẻ mà còn được thanh toán dài hạn. Lấy ví dụ, nếu ta cọc và hẹn tầm vài tháng sau đi công chứng, có phải ta đã được hưởng thêm món lời từ việc tăng giá của BĐS đó trong ngần ấy thời gian chỉ với số tiền đặt cọc hay không? Như vậy, tỷ suất sinh lời rõ ràng đã có nhiều hơn hẳn việc mua bán công chứng và thanh toán trong tuần rồi.

"Tôi vẫn đang miệt mài tìm BĐS "thơm" để mua trước Tết. Mua được BĐS rẻ hơn 20% thì qua đầu năm tôi bán xem như lời được 25%, đó là khoản lời rất quan trọng đối với việc đầu tư ngắn hạn", ông Việt cho biết thêm.

Ngoài ra, theo ông Đoàn Thiên Việt mua BĐS cận Tết cũng đang giúp các bạn môi giới BĐS đón cái Tết "bánh chưng có thịt". Thực tế, rất nhiều bạn môi giới gần như đã buông xuôi từ đầu tháng Chạp, một số khác đang mất năng lượng trên chặng đua 20 ngày hay 45 ngày chưa bán được sản phẩm. Vì thế, việc tạo ra giao dịch mua bán thời điểm này có lợi cho nhiều bên, kích thích thị trường BĐS.


Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa