Thứ Hai, 3 tháng 8, 2020

Thị trường BĐS tại Thành phố Thuận An phát triển vượt bậc

Nghị quyết số 857/NQ chính thức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành vào ngày 1/2/2020 về việc thành lập thành phố mới Thuận An. Được biết, thành phố này sẽ tiếp giáp thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và TP HCM. Sau khi thành lâp, thành phố Thuận An sẽ có 10 đơn vị hành chính gồm các phường: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Với vị trí hiện tại, Thuận An được xem là nơi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, tiếp giáp với 2 địa phương lớn là Đồng Nai và TP HCM và là cửa ngõ trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương. Hiện Thuận An được biết đến là nơi quy tụ nhiều trung tâm thương mại, vui chơi mua sắm, bệnh viện và các khu công nghiệp lớn, nhiều dự án giao thông kết nối với TP HCM, sân bay và cảng biển,... phải kể đến là xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An; đề án cải tạo, mở rộng quốc lộ 13 lên 6 làn xe nối Bình Dương - TP HCM, xây cầu vượt tại giao lộ quốc lộ 13 - cầu Ông Bố thuộc thành phố Thuận An. Dự kiến đến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Thuận An đến TP HCM.Mặt khác, thị trường BĐS cũng được hưởng lợi do việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Bình Dương hiện đang đứng thứ 2 chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh. Điều này, đồng nghĩa các nguồn vốn đầu tư nước ngoài sẽ được rót vào Bình Dương, đặc biệt là Thuận An với cụm các khu công nghiệp như VSIP, Sóng Thần, Tân Uyên, Uyên Hưng,... đang tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và công nhân sinh sống, làm việc. Do đó, nhu cầu nhà ở là rất lớn, đây là cơ hội lớn cho BĐS Thuận An phát triển mạnh mẽ

Theo bảng giá đất vừa được UBND tỉnh Bình Dương công bố giai đoạn 2020 - 2024 thì giá đất trên địa bàn tỉnh này đã tăng từ khoảng 5 - 30%. Tuy nhiên, theo khảo sát, thực tế giá thị trường nhà đất trên địa bàn thành phố Thuận An còn tăng cao hơn. Có nơi tăng đến 50% sau khi thông tin thành lập thành phố mới Thuận An được cơ quan chức năng thông qua. Nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp bất động sản cũng đua nhau đổ về đầu tư. Đặc biệt hầu hết các “ông” lớn trong làng bất động sản như: Tập đoàn Tecco, DCT Group, Tập đoàn Đất Xanh... đều có mặt nơi đây.
Tổng quan căn hộ park view Thuận An Bình Dương
Tổng quan căn hộ park view Bình Dương 

Nếu như trước đây giá căn hộ khu vực này chỉ trên dưới khoảng một 1 tỷ đồng thì nay hầu hết ở mức giá trên dưới 1,3 tỷ đồng. Đặc biệt các dự án ở vị trí đắc địa vừa ra mắt thị trường lập tức được các nhà đầu tư săn tìm. Điền hình dự án Trung tâm thương mại kết hợp căn hộ chung cư Tecco Home ở vị trí “đất vàng” ngay mặt tiền ĐT 473 cạnh vòng xoay An Phú thuộc phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương nhưng lại có giá bán khá mềm, vừa hé lộ thông tin ra thị trường lập tức đã được các nhà đầu tư đua nhau tìm đến. Dự án có diện tích 4.497,5 m2 hiện đã cơ bản hoàn thiện pháp lý theo quy định. Dự án được đầu tư đầy đủ các hạng mục tiện ích nội khu như: Công viên cây xanh, trung tâm thương mại, khu tập thể dục thể thao, sân chơi cho trẻ em, khu BBQ...
Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 400 dự án được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó riêng Thuận An chiếm khoảng trên dưới 100 dự án.
Theo các chuyên gia kinh tế, khoảng một năm gần đây, thị trường nhà ở TPHCM đang bị đẩy lên quá cao khiến các nhà đầu tư đang dần rời bỏ thị trường nơi đây để tìm đến các thị trường mới. Trong đó, Bình Dương đang có lợi thế lớn nhất, vừa được xem là đô thị vệ tinh của TPHCM, vừa có hạ tầng phát triển đồng bộ lại có các đô thị chuẩn bị lên thành phố. Nên việc thị trường bất động sản Thuận An nóng sốt không có gì lạ. Thậm chí dự báo khi khu vực này chính thức lên thành phố tình hình thị trường sẽ còn nóng hơn.

Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa