Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2020

12 VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG NGƯỜI ÍT NÓI

Trong một nhóm bạn, người ít nói luôn được chú ý hơn cả, vừa thể hiện sự bí ẩn, hấp dẫn khiến người ta muốn khám phá, vừa thể hiện sự điềm đạm, biết lắng nghe của một người từng trải.

Sau đây là 12 vẻ đẹp tiêu biểu của người ít nói


12 vẻ đẹp của người ít nói

1. Họ biết lắng nghe

Trong cuộc sống bộn bề, lo toang thường nhật ai cũng muốn được giãi bày hết những phiền muộn, uất ức, những nỗi buồn chôn giấu hay những niềm vui. Những người ít nói là lựa chọn tốt nhất cho bạn, họ biết cách lắng nghe và đưa ra những lời khuyên cũng như là nơi bạn cảm thấy an tâm khi chia sẻ câu chuyện của mình.

2. Quan sát nhiều hơn 

Người ít nói sẽ rất giỏi trong việc quan sát. Họ điềm đạm, trầm tĩnh để quan sát và đưa ra những nhận định cực kì sâu sắc về một vấn đề hay sự việc. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự "tinh ý" này của họ.

3. Người ít nói nghĩ trước - phát ngôn sau. Chỉnh chu trong từng lời ăn tiếng nói

Vì họ dành nhiều thời gian để quan sát và nghiên cứu tận tường mọi thứ nên lời nói của họ cũng rất chỉnh chu. Họ nghĩ trước - phát ngôn sau. Không bộp chộp hay đưa ra những lời nói cợt nhã, vạ miệng như người nghĩ gì nói ngay. Trong cuộc trò chuyện, họ thường dành ra một khoảng im lặng để lắng nghe và suy nghĩ một cách thấu đáo vấn đề trước khi nói. Thực tế, họ sẽ không nói gì cả trừ khi họ có điều quan trọng muốn nói.

4. Người ít nói có vẻ dễ gần hơn.

Với sự ít nói, phong thái điềm đạm, những người như vậy thường được xem là những người ”bạn tâm tình” hoàn hảo. Họ là những người có đôi tai biết lắng nghe, được tôn trọng vì khả năng thấu cảm, sự bình tĩnh và sự nói năng cẩn thận.

5. Những lúc cô đơn họ sẽ làm việc có năng suất cao hơn.

Người ít nói là người sống nội tâm, họ thường cảm thấy cô đơn. Từ đó, họ tạo ra được năng suất trong công việc cao hơn người bình thường vì họ không bị tác động từ nhiều phía như người bình thường phải gặp. Vì vậy, không khó để tìm đâu đó trong chốn đông người, một góc làm việc yên tĩnh và tập trung của người ít nói trong nhiều giờ liền.

6. Người ít nói hiếm khi nặng lời với những người khác.

Hiếm khi to tiếng hay hành động thái quá, người ít nói ít khi làm tổn thương người khác. Bạn sẽ khó thấy được cảnh một người bạn ít nói của mình ăn nói cuống cuồng, một nhân viên trầm tính ca vãn về sếp. Điều đó đơn giản là vì họ không “doạ nạt” những người xung quanh mà cố gắng để mọi chuyện nhẹ nhàng nhất có thể.

người ít nói thường làm việc năng suất

7. Sự yên lặng tạo nên sự bình tĩnh.

Bạn đã từng thấy cách những nhân viên trầm tính, ít nói đối mặt với những dự án đầy căng thẳng chưa? Bạn sẽ thay đổi thái độ hoàn toàn vì phong thái điềm đạm mà họ mang đến cho bạn. Những người ít nói luôn hướng tới việc giữ bình tĩnh cho những người xung quanh.

8. Người ít nói: cô đơn và biết sử dụng sự cô đơn.

“Sự buồn tẻ và cô đơn của một cuộc sống thinh lặng kích thích một tinh thần sáng tạo” Trong cuộc sống hối hả, những người ít nói dễ bị quên lãng. Nhưng những người được nhớ đến cũng không ít, họ là biên kịch, nghệ sĩ, nhạc sĩ và những người có suy nghĩ sáng tạo, tìm ra nguồn cảm hứng từ chính một thứ và duy nhất một thứ: sự cô đơn.

9. Là người bí ẩn.

người ít nói không có nhu cầu tương tác xã hội nên họ ít chia sẻ về bản thân mình, mọi người không bao giờ biết tất cả những gì họ suy nghĩ. Điều này làm cho người có tính cách hướng nội vừa vô cùng hấp dẫn, lại vừa có chút đáng sợ

10. Là người dễ nổi bật.

Một sự thật đáng ngạc nhiên đó là người kiệm lời ít nói là một trong những người thân thiện và tử tế nhất mà bạn gặp. Họ luôn chậm rãi, thoải mái và đáng yêu một cách tự nhiên. Trong một thế giới luôn luôn vội vàng và ồn ào thì bản chất chậm rãi và thoải mái cực kỳ hấp dẫn. Họ có thể không hòa nhập với đám đông nhưng họ luôn nổi bật trong những nhóm nhỏ hoặc trong các cuộc nói chuyện.

11. Biết chọn lọc người để làm bạn - Đáng tin cậy.

Bởi nhạy cảm đi kèm với khả năng lắng nghe nên họ có một nhận thức tinh tế, sắc bén để biết ai có thể được giữ lại làm bạn thân. Họ sẵn sàng chia sẻ thoải mái nếu đã trở nên thân thiết. Có thể tin tưởng chia sẻ với người hướng nội bởi họ có khả năng giữ bí mật. Họ tôn trọng điều thầm kín bên trong mỗi người. Điều này cũng một phần bởi họ biết cân nhắc điều gì nên nói, điều gì nên cất giấu ở bên trong.

12. Có khả năng kích thích tư duy người khác.

Họ ít gia nhập những cuộc trò chuyện xã giao, họ thích dành thời gian và năng lượng cho những cuộc trao đổi sâu sắc. Họ có rất nhiều chủ đề thú vị để chia sẻ. Chỉ cần hỏi một câu hỏi thông minh tới đúng điều họ quan tâm, bạn sẽ nhận được những chia sẻ đã được tìm hiểu, nghiên cứu kĩ lưỡng, đi kèm với cảm xúc hào hứng. Chắc hẳn những chia sẻ này sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn tư duy về một vấn đề dưới nhiều chiều cạnh khác nhau.

Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung Cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa