Thứ Sáu, 2 tháng 4, 2021

ĐỪNG COI THƯỜNG NHỮNG NGƯỜI IM LẶNG!

Chúng ta luôn có xu hướng chú trọng đến những người nổi bật mà bỏ qua những người có những đóng góp thầm lặng vào sự thành công của người kia. Nhiều người còn đánh giá thấp, thậm chí coi thường người khác khi chỉ nhìn vẻ bề ngoài không bóng bẫy của họ. Đây là một sự sai lầm nghiêm trọng. Bông lúa chín thường cúi đầu. Chỉ là họ am hiểu nhưng giấu tài và không muốn khoe khoang. Cũng có khi bây giờ họ chưa giỏi nhưng trong tương lai chắc gì họ không giỏi? Đừng xem thường những người im lặng!

________________________________________
1. Những người thầm lặng thường thông minh.
Họ biết cách tập trung và hoàn thành công việc của mình trong im lặng. Họ tự ẩn mình vào đám đông và chịu khó quan sát, không thích thể hiện gì nhiều ngoại trừ hiệu suất làm việc của chính mình.

2. Họ biết suy tính, đặt ra chiến lược trong đầu.
Những người biết học cách im lặng thường có suy nghĩ thận trọng, biết cách xếp đặt tư duy và có khả năng nhìn xa trông rộng. Ngoài ra, thay vì mất thời gian khoe khoang, họ luôn tập trung để làm việc chăm chỉ, thành thạo các kỹ năng của bản thân, và quan trọng nhất là chờ một cơ hội đủ lớn để bứt phá.3. Người biết im lặng là người giỏi giấu tài.
Họ chọn cách mỉm cười và lắng nghe những người khác thay vì nói nhiều, nhờ đó, tránh được những sai lầm không đáng có và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn. Không ai có thể bắt bẻ gì nhiều khi đối mặt với thái độ lắng nghe cẩn thận và mỉm cười chân thành. Nếu biết cách tận dụng những cơ hội này, họ hoàn toàn có thể thu hoạch rất nhiều lợi ích và hoàn thành sự nghiệp thông qua sự yên lặng.

4. Yên lặng là biểu hiện cho sự khiêm tốn và cách làm người.
Đó là khi họ dùng sự im lặng thể hiện lòng tôn trọng trước người khác, đồng thời che giấu bản thân, không để lộ những cảm xúc tiêu cực ra ngoài, gây trở ngại đến con đường thành công trong sự nghiệp hay cuộc sống sau này.
Đừng nghĩ im lặng có nghĩa là bất tài, đó chỉ là cách người đứng sau âm thầm chờ đợi cơ hội tỏa sáng. So với những kẻ huênh hoang thích thể hiện, chúng ta càng phải chú ý hơn tới những "con cọp chưa thức giấc" như vậy. Đừng vì một phút coi thường người khác mà phải trả giá đắt cho sai lầm của mình.

Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung Cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa