Thứ Ba, 2 tháng 2, 2021

CĂN HỘ TP THỦ ĐỨC ĐANG THÉT GIÁ "BỎNG TAY"

Mới đây, 2 dự án căn hộ cao cấp mới mở bán tại TP. Thủ Đức đầu năm 2021 có mức giá dự kiến lên đến hơn 100 triệu đồng/m2. Dự án của Masterise Homes trên trục đường Xa lộ Hà Nội (Phường An Phú) cũng được rao bán với giá 95 triệu đồng/m2.

Mức giá này tương đương với chung cư Sunwah Pearl mới bàn giao tại chân cầu Thủ Thiêm, nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh hay một số dòng sản phẩm nhà liền thổ khác thuộc phường Phú Hữu, Phước Long B (TP Thủ Đức) như Park Riverside, Mega Village, Rio Vista...

Ở khu vực Thủ Thiêm, một số sản phẩm thứ cấp tại các dự án hạng sang vẫn đang được giao dịch ở khoảng 105-120 triệu đồng/m2. Tại phường Thạnh Mỹ Lợi, giá các dự án thứ cấp như Feliz en Vista, One Verandah... có giá 70 triệu đồng/m2. 

Nhiều chuyên gia lo ngại trước tình trạng giá "đột biến" của BĐS TP Thủ Đức và khuyến nghị nhà đầu tư nên tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lưỡng về các chính sách tạo nên tiềm năng bứt phá cho khu vực.


Theo số liệu của DKRA Việt Nam, trong năm 2020, mặt bằng giá sơ cấp của các sản phẩm căn hộ tại TP. HCM tăng mạnh, đặc biệt là khu vực TP Thủ Đức. Nhiều dự án tăng 5-10%, thậm chí có những dự án tăng 15-20% so với đợt mở bán trước đó.

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA Việt Nam cho biết, xu hướng này sẽ kéo dài trong năm 2021 với mặt bằng giá bán thứ cấp tiếp tục đi xuống.

Theo số liệu Cục Thống Kê TP. HCM cho thấy, giai đoạn 2015-2019, dân số của TP Thủ Đức tăng 4%/năm, cao hơn 2% so với tổng mức tăng của TP. HCM. Nhu cầu nhà ở vì thế cũng tăng theo.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM nhấn mạnh, thị trường nhà ở TP. HCM đang đối mặt với tình trạng lệch pha cung cầu nghiêm trọng. Tỷ lệ nguồn cung nhà ở cao cấp dư thừa và được sở hữu chủ yếu bởi các nhà đầu tư thứ cấp, trong khi thị trường 3 năm trở lại đây thiếu hụt nhà ở có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp.Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa