Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2021

VÌ SAO CĂN HỘ TẠI BÌNH DƯƠNG LẠI "HOT" NHẤT HIỆN NAY?

Gần đây, Hội Môi giới BĐS Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường BĐS Bình Dương. Theo đó, báo cáo nhận định các tỉnh có lợi thế tiếp giáp với TP. HCM, TP Thủ Đức đang có tiềm lực phát triển kinh tế, đặc biệt là Bình Dương.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, chủ tịch Hội Môi Giới BĐS Việt Nam cho biết thời gian qua, hai thành phố Thuận An, Dĩ An thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp trong bối cảnh loại sản phẩm này. TP. HCM hiện đang thiếu và tiêu thụ rất tốt".

Về mặt giá cả, ông Đính cho biết thêm, so với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ 25-30 triệu đồng/m2 đã đẩy lên mức từ 30-35 triệu đồng/m2, thậm chí 37-38 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 15%). Hơn nữa, thị trường căn hộ ở Bình Dương sôi động hơn bao giờ hết với số lượng căn hộ tăng đột biến, có thể kể đến như Astral City với 5.000 căn hộ, The Emerald Golf View với 1.075 căn hộ, New Galaxy với 2.000 căn hộ, Opal Skyline với 1.530 căn hộ, Legacy Central với 1.802 căn hộ, Anderson Park với 1.800 căn hộ.

Theo ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở xây dựng Bình Dương, đã có 114 dự án BĐS được phê duyệt trên toàn tỉnh năm 2020. Trong đó, TP Thủ Dầu Một có 15 dự án, TP Thuận An 36, TP Dĩ An 23, thị xã Tân Uyên 23, thị xã Bến Cát 11 và huyện Bàu Bàng 6. Ước tính của một số công ty nghiên cứu thị trường cho thấy tổng nguồn cung tại Bình Dương hiện tại có thể lên tới 40.000 căn hộ.

Thực tế cho thấy, cùng với sự phát triển của hạ tầng, xu hướng ly tâm dịch chuyển về các thị trường mới đã và đang diễn ra trong nhiều năm nay. Ở khu vực phía Nam, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang là những địa chỉ "vàng" đón đầu sự phát triển của BĐS nhà ở và công nghiệp. Trong đó, nhờ hệ thống giao thông được đầu tư mạnh, thị trường BĐS Bình Dương đang trở nên vô cùng hấp dẫn và tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư do tạo được hấp lực rất lớn cho người lao động và chuyên gia nước ngoài đến làm việc.

Ngoài ra, Bình Dương cũng sẽ nâng cấp mở rộng tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn được coi là "Quốc lộ 13 thứ 2" của Bình Dương, giúp tháo gỡ những "mắt xích" để liên kết vùng. Tuyến đường Vành đai 3, vành đai 4 đoạn Bình Chuẩn - Quốc lộ 22 đang gấp rút thi công hoàn thiện. Đồng thời, tỉnh tiếp tục tập trung đầu tư kết nối vùng công nghiệp với đô thị trong tỉnh qua các tuyến đường như: Đường quy mô 8 làn xe dẫn vào Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn cầu Vĩnh Bình (Km1+315) đến ngã tư Lê Hồng Phong (Km13+990) dài 12,67km với quy mô 8 làn xe.

Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa