Thứ Tư, 9 tháng 12, 2020

BÌNH DƯƠNG SẼ LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TƯ THAY CHO TP.HCM?

Bình Dương là một tỉnh sở hữu 3 thành phố gồm Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An. Trên chặng đường phát triển hơn 10 năm, Bình Dương hiện có 48 khu công nghiệp kết hợp đô thị hiện đại. Các khu công nghiệp nhanh chóng phát triển với giúp Bình Dương vươn lên trở thành đầu tàu phát triển kinh tế của khu vực phía Nam. Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, tốc độ đô thị hóa tăng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng mạnh.

Theo các chuyên gia nhận định, việc các khu công nghiệp "ồ ạt" xuất hiện đã thu hút lực lượng lao động dồi dào kéo theo gia đình và con cái của họ. Cộng thêm các cơ sở hạ tầng, dịch vụ giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi cũng góp phần đẩy thị trường bất động sản Bình Dương lên đỉnh điểm nhất là nửa cuối năm. Đơn cử là thành phố Thuận An, để dọn đường cho sự bứt phá đầy nội lực của Thuận An cần phải đảm bảo chiến lược quy hoạch đô thị loại 2 mũi nhọn: Một mặt tập trung phát triển thế mạnh kinh tế, thương mại có sẵn, một mặt kiến tạo các khu đô thị kiểu mẫu có hệ sinh thái xanh, để tạo được thế cân bằng và bền vững trong việc vươn tầm khu vực, đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc và học tập của lượng lớn người lao động đến đây định cư.Bên cạnh đó, thành phố Thuận An được đánh giá rất cao bởi tiềm năng phát triển bất động sản rất lớn. Là nơi tập trung của 3 khu công nghiệp lớn là VSIP 1, Việt Hương và Đồng An và 2 cụm công nghiệp là Bình Chuẩn và An Thạnh thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng với đó là 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại (trong đó có 3 trung tâm thương mại quy mô lớn là AEON, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart). 

Thống kê trong năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp tại Thuận An cán mốc 226.140 tỷ đồng (tăng 8% so với năm 2018). Tổng ngân sách Nhà nước thực hiện hơn 4.039 tỷ đồng (tăng 3.7% so với cùng kỳ năm 2018).

Song song đó, cơ sở hạ tầng ở Thuận An với 55 trường công lập, trong đó có 37 trường đạt chuẩn quốc gia, 3 bệnh viện lớn được đầu tư xã hội hóa là Hạnh Phúc, Becamex và Columbia, đáp ứng nhu cầu giáo dục và y tế của cư dân thành phố.

Thành phố Thuận An cũng là điểm đến hấp dẫn đối với chuyên gia, lao động trí thức cao trong và ngoài nước. Một minh chứng cho thấy tiềm năng phát triển bất động sản lớn ở Thuận An là các "ông lớn" lần lượt "xí" cho mình một vùng đất màu mỡ để thực hiện các dự án căn hộ phục vụ cho nhu cầu an cư của phần đông dân cư ở Bình Dương lẫn TP.HCM.


Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa