Thứ Hai, 30 tháng 11, 2020

7 ĐIỀU NÊN LÀM TRƯỚC TUỔI 30

 1. Tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt

Các chuyên gia tài chính khẳng định rằng: "Không tiết kiệm là một trong những sai lầm về tiền bạc lớn nhất của thế hệ millennials.

*Millennials hay còn gọi là thế hệ Y chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000. Đây là những người lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội như Forum, blog, facebook,... đồng thời họ là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 35% dân số thuộc nhóm này.

Theo số liệu của một cuộc khảo sát gần đây, gần 60% người lớn thừa nhận rằng bỏ bê việc tiết kiệm là điều họ hối tiếc nhất.

Ở những năm đầu của tuổi 20, ít ai nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ già đi và nghỉ hưu. Chúng ta thường dành toàn bộ tiền lương có những thứ mình không cần. Và chúng ta cũng nghĩ rằng bản thân còn nhiều thời gian để tiết kiệm nên cứ từ từ cũng được.

Việc dễ dãi đối với bản thân trong khoảng thời gian đó là tự hủy hoại bản thân trong thời điểm chúng ta trở nên già đi, lúc mà sức lực đã không còn và thời gian dành cho việc nghỉ ngơi là vô cùng cần thiết.

2.  Ít thể hiện tiếng nói của mình trong công việc

Khi bị từ chối tăng lương, những chàng trai 20 không hỏi lại làm sao để được tăng lương. Khi không hài lòng gì đó ở nơi làm việc, các ông cũng thường chọn cách im lặng. Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ nói với bản thân rằng: Bạn có thể không có nhiều năm kinh nghiệm, nhưng bạn có quyền yêu cầu những gì bạn muốn và cần để tìm thấy ý nghĩa và niềm vui trong công việc của mình.

3. Không dành thời gian để bày tỏ tình cảm với những người xung quanh.

Chúng ta đã quá tập trung vào sự nghiệp của mình ở những năm đầu của tuổi 20 đến nỗi không thể dành thời gian cho những người mình yêu thương và quan tâm nhất. Chúng ta tưởng mình còn nhiều thời gian với họ, nhưng không. Hãy bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn của mình thường xuyên hơn, cho dù đó là bạn bè, người bạn đời, cha mẹ.


4. Ám ảnh về độ tuổi 30

Mặt bằng chung, mọi người trẻ đều ao nhận định mình phải đạt được một vị trí nhất định ở ngưỡng độ 30. Nhưng bạn à, đừng lãng phí thời gian để tơ tưởng về những gì mình nên đạt được trong tương lai. Sống chậm lại, tận hưởng những trải nghiệm hiện tại và đón nhận những điều sẽ đến, rồi bạn sẽ học hỏi được nhiều điều về bản thân và khám phá được điều mình thực sự muốn làm.

5. Không sẵn sàng để nắm bắt các cơ hội

Bạn luôn nhốt mình trong lớp vỏ bọc, sợ phải bước ra khỏi vùng an toàn. Hoặc luôn bạn không dám bứt phá làm những việc mình làm được nhưng lại sợ phải đón nhận nó. 

Chốt lại, hãy luôn học hỏi, rèn luyện cả về kiến thức, kinh nghiệm và ý chí để không bỏ lỡ những cơ hội của bản thân.

6. Bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe mang lại một loại tự do và hạnh phúc mà rất ít người nhận ra - cho đến khi họ không còn nữa. Những người trẻ thường xem sức khỏe của mình là điểu hiển nhiên.

7. Quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nói

Bạn chỉ có thể kiểm soát những thứ bản thân mình tạo ra, những gì mình nói, cách mình cảm thấy và những gì mình nghĩ. Những thứ thuộc về người khác thì bạn không có quyền can thiệp đến và nó càng không đá động gì đến bạn cả. Chỉ đơn giản là bạn quá quan tâm đến nó mà gò ép bản thân theo khuôn mẫu của người khác đặt ra mà thôi. Hãy cứ làm những gì mình cảm thấy đúng, thoải mái là được.


Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa