Thứ Ba, 1 tháng 9, 2020

Những lưu ý khi đầu tư vào căn hộ

 1. Khó tăng giá đột biến như bất động sản liền thổ

Mặt bằng giá của thị trường căn hộ không có xu hướng tăng đột biến phần lớn phụ thuộc vào thị trường và sự xuất hiện của các tiện ích xung quanh và các dự án liền kề.

2. Dự phòng chi phí bảo trì

Trừ chu kỳ 10 năm đầu khai thác tốt, giá nhà có thể liên tục đi lên ở biên độ hẹp trung bình dưới 5%/năm càng về sau, giá căn hộ bước vào giai đoạn bão hòa. Kể từ độ tuổi 15-20 năm trở đi, chung cư khó tăng giá lũy tiến do chất lượng công trình sẽ giảm dần theo thời gian. Khi đó, cần dùng đến quỹ bảo trì để tiếp tục vận hành máy móc hoặc sửa chữa một số hạng mục. Nếu quỹ bảo trì được quản lý tốt, chất lượng chung cư vẫn ổn định thêm một vài thập niên tới.

3. Bị cạnh tranh khốc liệt vì nguồn cung quá lớn

Nhu cầu thị trường căn hộ ngày càng cao nên số lượng các dự án được tung ra thị trường ngày một dày đặc. Vì vậy, các chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư cần xem xét tính thiệt hơn để bắt đầu bất cứ dự án nào.

4. Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư và pháp lý dự án

Thời gian gần đây, chính phủ đã siết chặt các quy chuẩn pháp lý để bảo vệ quyền lợi người mua tranh khỏi các dự án ma. Vì vậy, các nhà đầu tư cần xem xét về các thông tin dự án thật kỹ càng cũng như pháp lý dự án và tiến độ xây dựng để tránh mất tiền oan.


Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa