Thứ Tư, 15 tháng 7, 2020

NHỮNG NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ

NHỮNG NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ

Xu hướng hiện nay của người dân đó là đi tìm những dự án căn hộ giá tốt ở gần trung tâm sầm uất với nhiều tiện ích đa dạng để khỏi đi xa mà vẫn thỏa mãn được nhiều nhu cầu thiết yếu. Căn hộ chung cư vừa đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cư dân, vừa giải quyết vấn đề về quỹ đất hạn hẹp hiện nay trên thị trường. Cũng như nhà ở mặt đất, căn hộ cũng cần phong thủy. Sau đây Era xin giới thiệu một số nguyên tắc phong thủy khi mua nhà cần biết.

Điều 1: Xác định hướng cửa cho phù hợp với mệnh và tuổi, sau đó cần quan tâm đến hình dạng bên ngoài, cấu trúc bên trong của căn hộ. Cần tránh cửa chính dối diện với cửa ra ban công hoặc đối diện cửa sổ vì đó là dấu hiệu thoát tài, cũng cần tránh đối diện với cửa phòng. Lựa chọn hướng cửa chính tốt sẽ đón được nhiều tài lộc. Ngoài ra cần chú ý hướng cửa phù hợp với điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Điều này phụ thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ để áp vào các hướng cho phù hợp. Tránh trường hợp cửa đối cửa với căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phong). Hiện nay, đa số các căn hộ chung cư đều có ban công - khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công đóng vai trò quan trọng. Hướng ban công cũng cần phải hợp mạng với gia chủ. Tuy nhiên, không cần quá quan trọng việc này. Hãy lựa chọn hướng ban công hứng sáng tốt, nhiều gió, thoáng mát là được. Ngoài ra, chủ đầu tư phải cố đảm bảo rằng tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên.


Điều 2: Về hình dạng nên chọn những căn hộ vuông vức, tránh méo mó hay bị khuyết góc lớn, vừa không tốt về phong thủy vừa khó khăn trong việc bố trí nội thất. Nếu bạn bắt buộc phải lựa chọn những căn hộ như vậy thì khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại góc khuyết để tạo cảm giác tròn đầy trở lại.

Điều 3: Không gian bếp thường được bố trí sẵn nên rất khó thay đổi. Vì vậy, tránh việc khi mở cửa vào nhìn ngay thấy bếp, sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm " Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao". Cách khắc phục dùng vật bố trí sao cho không bị hiện tượng Trực Xung.

Điều 4: Tối kị nhất là đặt nhà vệ sinh khu vực giữa nhà bởi nó có ảnh hưởng bất lợi về sức khỏe. Nhưng nếu căn hộ bạn quá nhỏ thì cần khắc phục bằng cách dùng các vật như chuông gió, cây xanh, đá thạch anh.

Điều 5: Phòng ngủ nên vuông vức, tránh có góc nhọn cạnh huyền, nên có cửa sổ, giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, sáng sủa vào ban ngày tạo cảm giác dễ chịu. Tránh phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp, tấm gương lớn.

Trên đây là những kiến thức phong thủy căn bản sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn căn hộ tốt dựa theo mệnh tuổi của mình. Ông bà ta có câu: " An cư thì mới lạc nghiệp". Vậy nên việc lựa chọn căn hộ cho việc sinh sống lâu dài vẫn là điều thiết yếu, bạn nên xem xét kỹ lưỡng.

Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ

Cung cấp Dự Án Căn Hộ Pháp Lý Rõ Ràng - Giá Hợp Lý - Vị Trí Đắc Địa