Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2020

CẨN THẬN NGUY CƠ BÙNG PHÁT ĐỢT DỊCH THỨ 2 TRÊN TOÀN THẾ GIỚI!!!

CẨN THẬN NGUY CƠ BÙNG PHÁT ĐỢT DỊCH THỨ 2 TRÊN TOÀN THẾ GIỚI!!! 


Chiều ngày 18/6, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế cho biết " Chính trong giai đoạn này chúng tôi rất lo lắng, quan ngại"

Qua đánh giá sơ bộ, tình hình chống dịch trong nước cơ bản đã khống chế được dịch bệnh nhưng diễn biến tình hình dịch bệnh ở các nước trên thế giới còn vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, chúng ta cũng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch. Chúng ta phải luôn đặt mình trong tâm thế dịch bệnh vẫn có cơ hội bùng phát trở lại.


Việt Nam đang chuyển sang trạng thái bình thường mới, thực hiện đồng thời mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội nhưng nguy cơ bùng phát dịch là rất cao vì chúng ta không dễ dàng gì để kiểm soát việc lượng du khách ra vào.

Những biện pháp thực hiện khai báo ý tế, cách ly trực tiếp tại sân bay và di chuyển người nhiễm về khu tập trung cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Hơn thế nữa, tại cuộc họp Thường trực về công tác phòng chống dịch COVID-19 đã cấm các đường bay quốc tế để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài.

Thực tế ở các nước cho thấy, làn sóng bùng phát dịch thứ 2 đã bùng phát. Nhấn mạnh quan điểm thực hiện đồng thời mục tiêu kép nhưng phải đảm bảo an toàn, Ban Chỉ đạo đề nghị tất cả các cơ quan, ban ngành tiếp tục rà soát kỹ lưỡng công tác phòng dịch và chấp hành tốt các nhiệm vụ được giao, yêu cầu các lực lượng không được chủ quan, nới lỏng công tác phòng dịch, luôn trong tâm thế sẵn sàng đối phó với bất cứ tình huống nào có thể xảy ra.

Về việc công bố hết dịch, Ban Chỉ đạo cho biết: Hiện vẫn còn bệnh nhân nhiễm COVID -19 đang được điều trị, đồng thời tiếp tục đưa công dân Việt Nam về nước, đưa chuyên gia, người lao động kỹ thuật cao nước ngoài vào Việt Nam làm việc, nên vấn đề công bố hết dịch cần hết sức cân nhắc.

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã đưa hơn 8.000 công dân về nước; thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện công tác bảo hộ công dân trong thời gian tới theo quy định và tình hình thực tiễn.

Không có nhận xét nào:

LIÊN HỆ